Lễ hội đầu xuân và vấn đề bảo vệ môi trường Di tích Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh
- Trảy hội, cầu may mắn đầu năm, mong mỗi người tham gia lễ hội, cùng thực hiện những hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa, đó là bỏ rác đúng nơi quy định, không tiêu thụ động vật hoang dã, không nên thắp nhiều hương và nên đốt vàng mã đúng qui định an toàn phòng chống cháy nổ.
- Ba tháng mùa Xuân sẽ còn hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ diễn ra trên khắp cả nước, với hàng nghìn lễ hội lớn nhỏ được tổ chức hàng năm, việc đảm bảo vệ sinh môi trường luôn là vấn đề đặt ra với các địa phương, bởi đây không chỉ là vấn đề môi trường mà còn là văn hóa tham gia lễ hội. Thực tế nhiều năm qua cho thấy, trong quá trình và sau khi diễn ra các lễ hội, nhiều nơi lượng rác thải tồn đọng rất lớn, vứt bỏ không đúng nơi quy định và chưa có giải pháp khắc phục. Đây tiếp tục là một vấn đề cần các địa phương cần siết chặt trong mùa lễ hội năm nay.
- Tại Bắc Ninh, ngay từ những ngày đầu năm Quý Mão, con đường dẫn vào trung tâm di tích đền Bà Chúa Kho chỉ dài khoảng 900m, nhưng luôn quá tải với các đoàn xe nối đuôi nhau. Với quan niệm, "đầu năm đến vay Bà, cuối năm trả nợ" sẽ giúp việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi nên người dân ở khắp các tỉnh, thành nườm nượp đội những mâm lễ ngồn ngộn tiền vàng về dâng tại đền Bà Chúa Kho. Không gian di tích thường xuyên nêm chặt người. Đề bà chúa kho với Hai lò hóa vàng đặt hai bên di tích lúc nào cũng rực lửa. Mặc dù đã có một đội vệ sinh môi trường do Ban Quản lý di tích đền Bà Chúa Kho đảm trách, nhưng nhiều thời điểm do lượng du khách quá đông mà ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường còn yếu.
- Năm nay Ban Quản lý di tích đền Bà Chúa Kho đã thử nghiệm một Lò Hóa Vàng Mã tự động kiểm soát ô nhiễm môi trường, Lò đốt cháy nhanh hơn, tro bụi được xử lý triệt để, không còn ô nhiễm môi trường và lo ngại về cháy nổ.
- Cũng giống như ở Cô Mễ Bắc Ninh Cổng tam quan là công trình mở đầu cho cụm kiến trúc này, các công trình kiến trúc chính của đền, chùa bao gồm sân đền, hai dải vũ, tòa tiền tế, hậu cung, tất cả tạo thành một thể thống nhất, uy nghi, cho đến ngày nay ngoài các công trình đã có thêm một sự độc đáo và tinh hoa mới nhất trong lịch sử, các nhà hảo tâm đã cùng chung tay bảo vệ môi trường, với chương trình xay dựng Hệ thống xử lý rác thải theo Công nghệ nhiệt phân khép kín hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, Lò đốt rác thải đã được xây dựng tại nơi đây, tọa lạc ẩn mình dưới bóng dâm của một tán cây cổ thụ xum xuê lá cành xanh mát quanh năm đã giúp cho ngôi đền luôn được sạch sẽ, không còn trường hợp rác thải xung quanh ngôi đền, cũng như tiền vàng mã không còn hiện tượng xót lại, ùn tắc, đầu năm, cuối năm sau các dịp lễ hội Đền bà chúa kho.
- Hàng năm trước đây nhân dân địa phương đều tổ chức ngày giỗ rất trang trọng với những nghi thức truyền thống sau này do bị phế tích lãng quên nên nghi thức lễ hội dần mai một bây giờ mới dần khôi phục hồi sinh Đại lễ hội Đền Tiên Sơn được tổ chức trang nghiêm vào ngày 15 tháng giêng hàng năm.
- Với tấm lòng hảo tâm của nhiều quý khách, phật tử, Doanh nghiệp tài trợ, cá nhân góp sức, cùng với Công ty Môi Trường Việt Thắng (EPA.GreenTech) đã xây dựng lên chương trình bảo vệ môi trường bằng Lò Đốt Rác Công nghệ Châu Âu, Model: VE – TECH - 100 do chúng tôi sản xuất, thi công lắp đặt, Lò đã được đưa vào vận hành tại Đền Bà Chúa Kho - Bắc Ninh, tháng 08 năm 2022.Công ty Cổ Phần Môi Trường Việt Thắng (EPA.GreenTech) đã xây dựng lên chương trình bảo vệ môi trường bằng Lò Đốt Rác Công nghệ Châu Âu, Model: VE – TECH -100 do chúng tôi sản xuất, thi công lắp đặt, Lò đã được đưa vào vận hành tại Đền bà chúa kho Bắc Ninh, tháng 08 năm 2022.

 
   

     

    

- Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật công nghệ 
nothing