THU HỒI KIM LOẠI QUÝ TỪ RÁC THẢI CÔNG NGHIỆP, BẢN MẠCH ĐIỆN TỬ BẰNG LÒ ĐỐT.
- Quy trình chủ yếu bao gồm nhiệt phân, mạch điện tử, loại bỏ tạp chất, kết tủa, cô đặc trước khi lọc, lọc và hấp phụ, giải hấp và điện phân, thủy luyện, tái sinh bằng vật liệu hoạt tính, lọc và xử lý môi trường, đảm bảo xử lý chất thải có độ ẩm đến hơn 50%, chất thải hoàn toàn được xử lý, sản phẩm sau đốt được thu hồi với hiệu suất cao nhất, quá trình phân kim, giải hấp và điện hóa, hấp thụ cacbon hoạt tính được hoàn thành trong một hệ thống khép kín, ở nhiệt độ cao và áp suất cao, sau khi giải hấp và điện hóa sẽ trở thành bột vàng và cacbon cằn cỗi. Các thiết bị chính bao gồm: cột giải hấp, bể chứa axit, bộ gia nhiệt, bộ lọc, bể giải hấp, bể điện phân, để thu hồi sản phẩm cao cấp.
- Quá trình tái sinh bằng cacbon than hoạt tính sau khi giải hấp sẽ rửa axit để loại bỏ cacbonat tích tụ, sau thời gian sử dụng cần gia nhiệt kích hoạt để tái sinh cacbon, sau đó tái chế. các thiết bị chính bao gồm bể tái sinh bằng cacbon hoạt tính, bể làm nguội, màng lọc riêng biệt, sau đó sẽ thu được sản phẩm như mong đợi, quá trình diễn ra trong lò đốt với hệ thống lò đốt siêu tốc, bằng lò đốt nhiệt phân do EPA cung cấp.
TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CHỦ YẾU CỦA LÒ ĐỐT:
- Lò thiết kế chuyên dụng, hệ thống đốt theo công nghệ nhiệt phân, được thiết kế theo công nghệ Châu Âu, với kết cấu siêu bền được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt có khả năng chịu nhiệt, ăn mòn hóa học, kháng axit, chống sốc nhiệt, theo Tiêu chuẩn Anh, Tiêu chuẩn EU, US EPA và mọi điều kiện môi trường của quốc tế và Việt nam. (Đối với chất thải có nhiệt trị: 2.500 đến 3000 Kcal/Kg).
NHIỆT ĐỘ VẬN HÀNH CỦA LÒ ĐỐT:
- Nhiệt độ vận hành của buồng sơ cấp: 800 - 1000 °C
- Nhiệt độ vận hành của buồng thứ cấp: 900 - 1000 °C
- Thời gian lưu cháy: 2 giây
CÔNG SUẤT MÁY ĐỐT:
- Buồng đốt sơ cấp: 150,000 – 200.000 Kcal/hr.
- Buồng đốt thứ cấp: 200,000 – 300.000 Kcal/hr.
HỆ THỐNG ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN:
- Hệ thống điện điều khiển tự động được xây dựng theo tiêu chuẩn IEC kết hợp bộ điều khiển PLC, SCADA.
- Lò được thiết kế và vận hành linh hoạt, điều này thực hiện được nhờ vào thiết kế và lập trình phần mềm của bộ PLC điều khiển quá trình đốt nhanh và tiết kiệm nhiên liệu thông qua việc đưa thời gian xông lò nhanh và chỉ thực hiện cho lần đốt đầu tiên, các lần đốt tiếp theo không cần thời gian làm nóng lò.
- Thời gian làm nóng lò: khoảng 20-30 phút cho ca đầu, các ca sau không cần thời gian làm nóng nóng.
- Thời gian làm nguội: không đáng kể nhờ vào thiết kế hệ thống thổi gió làm nguội lò nhanh.
KIỂM SOÁT LPG VÀ TIÊU HAO NHIÊN LIỆU:
- Trung bình mỗi mẻ khoảng 20 kg LPG, trên thực tế tùy từng loại rác có thành phần độ ẩm và nhiệt trị khác nhau.
- Điện (có sẵn các điện áp khác) 380 volt, 50/60 Hz, ba pha.
NGUỒN ĐIỆN SỬ DỤNG:
- Điện 3 pha, 380V +/-10%, 50/60 Hz (Đáp ứng theo yêu cầu nguồn điện ở Việt nam).
HỆ THỐNG KIỂM SOÁT KHÍ THẢI:
- Buồng thứ cấp phía sau lò có lắp hệ thống kiểm soát khí thải Bao gồm hệ thống điều khiển PLC và phần mềm điều khiển giám sát khí thải trong toàn bộ quá trình vận hành hệ thống, hệ thống kiểm soát nhiệt độ vi xử lý, nhiệt độ hoạt động, trường hợp phát hiện khí thải có nguy cơ ô nhiễm, hệ thống sẽ điều khiển các chế độ khí đốt, trong trường hợp khẩn cấp hệ thống sẽ ngừng máy theo kiểu tắt an toàn “ Safety shutdown”, chu trình safety shutdown được cài sẵn trên phần mềm điều khiển máy, khí thải sẽ được hệ thống quạt đẩy/hút qua hệ thống xử lý khí thải để đảm bảo tiêu chuẩn khí thải hiện hành của Việt nam.
- Khí thải ra khỏi lò tuân theo tiêu chuẩn Châu Âu và quốc tế về kiểm soát ô nhiễm môi trường hoặc sử dụng công nghệ tương đương QCVN 30/2012 BTNMT.
  
- Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật công nghệ 

 
nothing